Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

PHÂN LẬP VÀ XÁC ĐỊNH TÍNH KHÁNG KHÁNG SINH CỦA MỘT SỐ CHỦNG VI KHUẨN GÂY NHIỄM KHUẨN TIẾT NIỆU Ở TRẺ EM

Nghiên cứu được thực hiện nhằm phân lập các chủng vi khuẩn gây nhiễm khuẩn tiết niệu (NKTN) ở trẻ em, đánh giá mức độ kháng kháng sinh của chúng, đồng thời tìm hiểu mối liên hệ giữa việc mang gen fluA của E. coli với tính kháng kháng sinh. E. coli là tác nhân gây bệnh chủ yếu, chiếm 69,7% (46/66). Các chủng E. coli có tỷ lệ kháng cao với ampicillin (78,3%) và co - trimoxazol (76,1%), trong đó các mẫu E. coli kháng ampicillin và co - trimoxa- zole là 70% (34/66), tỷ lệ E.coli nhạy cảm cao với ertapenem là (95,7%), nitrofurantoin (84,8%), ciprofloxacin (76,1%). Tỷ lệ các chủng E. coli kháng ampicillin và co - trimaxazole mang gen fluA là 44,1% (15/34).

Nhiễm khuẩn tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm khuẩn phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi. Ở Việt Nam, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh rất phổ biến làm cho các loại vi khuẩn biến đổi và gia tăng mức độ kháng kháng sinh dẫn đến hiệu quả điều trị thấp [1]. Hiện nay, Escherichia coli (E. coli) được coi là tác nhân chính gây nhiễm khuẩn tiết niệu ở người (80%) [1]. Các nghiên cứu trước đây cho thấy gen Pap và gen fimH ở các chủng E. coli gây bệnh ở người giúp cho vi khuẩn khả năng cư trú lâu dài trong đường niệu [2]. Mô hình trên chuột thí nghiệm cho thấy, có một loại protein tự vận chuyển Ag43a do gen fluA mã hóa giúp cho E. coli có khả năng tạo biofilm, làm tăng khả năng sống sót trong đường niệu và gây tái nhiễm [1]. Các nghiên cứu ở Iran, Australia, Slovakia, Australia cho thấy sự có mặt của gen fluA ở các chủng E. coli kháng amoxicilin/ampixilin [2]. Ở Việt Nam, cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu phát hiện và đánh giá mối liên hệ gen fluA với tính kháng kháng sinh của E. coli. Trước tình hình đó, chúng tôi đã tiến hành phân lập và xác định tính kháng thuốc của một số chủng vi khuẩn gây nhiễm khuẩn tiết niệu trên trẻ em nhằm mục tiêu:

Tags: thuốc trimoxa

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD212 Ngày gửi: 02-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở