Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

ĐẶC ĐIỂM KẾT QUẢ TRẮC NGHIỆM THẦN KINH TÂM LÝ Ở BỆNH NHÂN ALZHEIMER

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu một số đặc điểm kết quả trắc nghiệm thần kinh - tâm lý ở bệnh nhân Alzheimer tại bệnh viện Lão khoa Trung ương. Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên 41 bệnh nhân được chẩn đoán bệnh Alzheimer dựa theo tiêu chuẩn DSM - IV - TR. Các bệnh nhân được khám lâm sàng thần kinh, nội khoa và làm trắc nghiệm thần kinh tâm lý. Kết quả cho thấy: tuổi trung bình của nhóm bệnh nhân nghiên cứu là 71,95 ± 7,99 tuổi. Triệu chứng quên là phổ biến nhất của bệnh Alzheimer. Số bệnh nhân có kết quả điểm không bình thường trong các trắc nghiệm về trí nhớ, ngôn ngữ, chức năng thực hiện, vẽ đồng hồ, chức hoạt động hàng ngày rất cao. Điểm MMSE trung bình nhóm nghiên cứu là 17,71 ± 6,45. Cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm hiểu rõ về đặc điểm cũng như vai trò của trắc nghiệm thần kinh tâm lí trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh mắc phải, biểu hiện bằng giảm trí nhớ và rối loạn nhiều lĩnh vực khác nhau của hoạt động nhận thức, kèm theo các thay đổi về hành vi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nghề nghiệp và xã hội của bệnh nhân. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ở người trên 65 tuổi ước tính khoảng 3 - 11%, tần suất mắc bệnh tăng theo tuổi [1]. Chẩn đoán bệnh Alzheimer chủ yếu dựa vào lâm sàng, chẩn đoán đơn độc hay phối hợp với các thể khác, chiếm 60 - 90% các trường hợp sa sút trí tuệ được báo cáo [2; 3]. Việc chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu cũng như giai đoạn điển hình vẫn có những khó khăn. Ngoài phương pháp khám lâm sàng, việc sử dụng các trắc nghiệm thần kinh - tâm lý trong chẩn đoán bệnh Alzheimer hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi và có giá trị cao. Các câu hỏi trắc nghiệm cho phép đánh giá về biểu hiện rối loạn trí nhớ, ngôn ngữ, chức năng thực hiện, hoạt động hàng ngày... phát hiện, chẩn đoán tình trạng suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ. Nhiều công trình nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau của bênh lý sa sút trí tuệ nói chung cũng như bệnh Alzheimer nói riêng đã và đang được thực hiện trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, các đề tài nghiên cứu sâu về bệnh Alzheimer cũng chưa nhiều. Xuất phát từ thực tế trên, chúng tôi đã tiến hành đề tài này nhằm tìm hiểu một số đặc điểm kết quả trắc nghiệm thần kinh tâm lý của nhóm bệnh nhân này.

Tags: trac nghiem phat hien benh than kinh, Bệnh Alzheimer trac nghiem, Trắc nghiệm nội khoa

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD231 Ngày gửi: 03-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở