Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

KẾT QUẢ PHẪU THUẬT PHÌ ĐẠI LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG HỆ THỐNG LASER PHÓNG BÊN

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả phẫu thuật điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng hệ thống laser phóng bên. Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện, từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 4 năm 2013; 100 bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt được điều trị bằng hệ thống laser phóng bên. Kết quả cho thấy, có 91,4% bệnh nhân kết quả điều trị tốt và khá, từ đó có thể kết luận: đây là phương pháp điều trị có hiệu quả và an toàn.

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới trên 45 tuổi, bệnh gây rối loạn tiểu tiện (RLTT) kích thích và tắc nghẽn đường tiểu, cùng các biến chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân [1; 2; 3]. Hiện có nhiều phương pháp để điều trị các rối loạn tiểu tiện do phì đại tuyến tiền liệt gây ra, trong đó có phương pháp điều trị laser phóng bên [3].

Hệ thống laser phóng bên do hãng BIOLITEC - Cộng hòa Liên bang Đức sản xuất, bao gồm máy phát tia laser, nguồn laser diode bán dẫn xung, bước sóng 980nm với thiết bị dẫn truyền laser theo nguyên lý phóng bên (dây dẫn laser được trang bị mặt gương tại đầu dây giúp chuyển hướng tia laser phóng ra cửa sổ bên, với góc phóng tia là 700) cho phép quan sát phẫu trường tốt hơn phóng thẳng [3]. Nguyên lý phương pháp điều trị này là dùng laser can thiệp vào mô tổ chức bằng cách đốt nóng trực tiếp, gây bay hơi với ưu điểm là cầm máu rất tốt, ít phù nề, ít xâm lấn, thời gian lưu xông tiểu ngắn [1]. Sử dụng dung dịch NaCl 0,9% làm dịch rửa.

Để đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị này và ứng dụng trên đối tượng người cao tuổi có nhiều yếu tố nguy cơ, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài với các mục tiêu: (1) đánh giá hiệu quả bước đầu điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng hệ

thống laser phóng bên; (2) mô tả các tai biến biến chứng trong điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng hệ thống laser phóng bên.

Tags:

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD232 Ngày gửi: 03-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở