Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

TỶ LỆ, ĐẶC ĐIỂM THIẾU MÁU Ở BỆNH NHÂN THẬN NHÂN TẠO CHU KỲ ĐIÊU TRỊ bẰNG rHu-EPO

 TỶ LỆ, ĐẶC ĐIỂM THIẾU MÁU Ở BỆNH NHÂN THẬN NHÂN TẠO CHU KỲ ĐIÊU TRỊ bẰNG rHu-EPO.Thiếu máu mạn tính là biểu hiện rất thường gặp ở BN TNTCK. Tùy theo mức độ thiếu máu sẽ dẫn đến gia tăng tỷ lệ tử vong, giảm chất lượng cuộc sống của BN. Thiếu máu ở BN TNTCK xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù đã được điều trị

song tỷ I ệ thiếu máu ở BN TNTCK vẫn cao. Trong số các nguyên nhân gây thiếu máu có
thể điều chỉnh được thì cũng nhiều biểu hiện kiểm soát chưa đạt mục tiêu điều trị. vì vậy nhận biết tỷ lệ, một số đặc điểm thiếu máu ở BN TNTCK làm cơ sở cho việc điều chỉnh thích hợp nhằm đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Đề tài nghiên cứu nhằm mục tiêu:
1.    Khảo sát tỷ /ệ thiếu máu, tỷ lệ bệnh nhãn đạt mục tiều điều trị thiếu máu theo khuyến cáo ở BN TNTCK được sử dụng rHu-EPO.
2.    Tìm hiểu một sô' đặc điểm liên quan đến thiếu máu ở BN bao gồm khả năng sản sinh hồng cầu, nồng độ sắt huyết thanh.

Mục tiêu: Khảo sát tỷ lệ thiếu máu, mức độ đạt mục tiêu điều trị thiếu máu theo khuyến cáo và một số đặc điếm liên quan đến thiếu máu ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ (BN TNTCK). Đôi tượng và phương pháp: 175 BN TNTCK đã được sử dụng rHu- EPO dựa vào xét nghiệm huyết học và nồng độ sẳt huyết thanh để đánh giá tỷ lệ thiếu máu và một số đặc điểm. Kết quả: 93,7% BN có thiếu máu, mức độ vừa và nặng chiếm 86,6%. Tỷ lệ không đạt mục tiêu điều trị 85,7%. Bệnh nhân thiếu máu có chỉ số hồng cấu lưới (HCL) và chì số sản sinh HCL thấp hơn so với BN không thiếu máu. Bệnh nhân có giảm nồng độ ferritin và transferrin huyết thanh. Kết luận: Mặc dù đã được điều trị song BN TNTCK vẫn có thiếu máu và không đạt mục tiêu điều trị thiếu máu chiếm tỷ lệ cao, giảm khả năng sản sinh HC, ferritin và transferrin huyết thanh.

Tags:

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD30847 Ngày gửi: 13-04-2019

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở