Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

Nhận xét đặc điểm thiểu máu và tìm hiểu một sô yếu tố liên quan với tinh trạng thiếu máu ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 Nhận xét đặc điểm thiểu máu và tìm hiểu một sô yếu tố liên quan với tinh trạng thiếu máu ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.Mục tiêu: Nhận xét đặc điểm thiếu máu và một số yếu tố liên quan với tình trạng thiếu máu ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳtại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả, gồm 154 bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Kết quả: Có 73,4 % bệnh nhânbị thiếu máu mức độ nhẹ và vừa, không có bệnh nhân thiếu máu nặng.có 53,25% bệnh nhân chưa đạt mục tiêu điều trị cả Hb và Hct.Số lường HC, nồng đọ Hb và Hct có mối tương quan thuận với liều điều trị EPO. Không tìm thấy mối liên quan giữa tình trạng thiếu máu với nồng độ Protein, Albumin, Canxi, Phospho và PTH huyết thanh.
Kết luận:Những bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ chưa đạt mục tiêu điều trị thiếu máu cần được điều chỉnh liêu EPO phù hợp cũng như tìm các nguyên nhân khác phối hợp gây thiếu máu nhằm nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.
Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, số bệnh nhânthận nhân tạo chu kỳ (TNTCK) ngày càng gia tăng. Thiếu máu ở bệnh nhân TNTCK ngoài nguyên nhân do thiếu hụt erythropoietin (EPO) còn do các nguyên nhân khác phối hợp như thiếu sắt, mất máu trong các buổi lọc máu, suy dinh dưỡng, đời sống hồng cầu giảm... Tình trạng thiếu máu không được điều trị tốt sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống thậm chí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của các bệnh nhân. Đê’ có thể điều trị toàn diện cho bệnh nhân TNTCK thì điều trị thiếu máu là một trong những mục tiêu cơ bản và quan trọng nhất [5], [6], [7]. Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chưa có nghiên cứu đánh giá hiệu quả điều trị thiếu máu ở những bệnh nhânTNTCK. Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu: "Nhận xét đặc điểm thiểu máu và tìm hiểu một sô yếu tố liên quan với tinh trạng thiếu máu ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội".

Tags:

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD30849 Ngày gửi: 13-04-2019

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở