Nội Tiết Học » Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở

KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VÊ xử TRÍ VÀ PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CấP CỦA BÀ MẸ CÓ CON DƯỚI 5 TUỔI ĐIềU TRỊ TIÊU CHẢY CấP

 KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VÊ xử TRÍ VÀ PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CấP CỦA BÀ MẸ CÓ CON DƯỚI 5 TUỔI ĐIềU TRỊ TIÊU CHẢY CấP TẠI BệNH VIỆN NHI HẢI DƯƠNG THÁNG 11/ 2017.Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thực hành và phân tích các yếu tố liên quan về xử trí và phòng chổng bệnh tiêu chảy cãp của bà mẹ có con dưới 5 tuổi điều trị tiêu chảy cấp tại Bệnh viện Nhi Hải Dương tháng 11 nắm 2017. Phừđng phấp: Nghiên cứu mô tả cẳt ngang 285 trẻ bị tiêu chảy cấp. Kết quả: Tỷ lệ trệ nam bị bệnh tiêú chảy cấp cao hơn tre nữ.Tỷ lệ trẻ mắc bệnh tiêu chảy cap cao nhất ở nhóm tuổi từ 6 tháng - 24 tháng.Đa số bà mẹ có con bị tiêu chảy cấp ở độ tuổi từ 21 đến 30.Kiến thức cùa bà mẹ có 51,9% bà mẹ có kiến thức đúng về thời gian bẳt đầu bú sau đẻ. Cồ 56,5% bà mẹ có kiến thức đúng về thời gian cai sữa tốt nhất, 71,2% bà mẹ có kiến thức đúng về thòi gian bẳt đầu ăn sam tốt nhất, có 67,7% ba mẹ có kien thức đúng và đủ về bệnh tiêu chảy biết tác dụng của dung dịch ORS và biết cách pha ORS. Thực hành cùa bà mẹ: 58,6% bà mẹ có con bị tiêu chảy đã bù dịch sớm cho trẻ và có 67,7% bà mẹ trong số đó bù dịch bằng dung dịch ORS.Đa số các bằ mẹ thực hành 94% bà mẹ thực hành bú đúng khi trẻ bị tiếu chảy,93,3% bà mẹ thực hành uống đúng khi trệ bị tiêu chảy,89,8% bẳ mẹ thực hành an đúng khi trẻ bị tiêu chảy cấp.

Bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em là một trong những vấn đề sức khoẻ cộng đồng đã và đang được quan tâm. Bệnh có tỳ lệ mắc cao và tỷ lẹ tử vong tương đổi cao, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng cho trẻ em. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển, bệnh tiếu chảy cấp ở trẻ em van còn khá phổ biến, trung bình mắc 2,2 lượt/trẻ/năm. Tử vong do bệnh tiêụ chảy khoảng 6,5 trường hỢp/1000 trẻ dưới 5 tuổi/năm[4].
Hải Dương là một tỉnh đồng bằng sông Hồng nằm giữa khu tam giác kinh tế lớn phía bắc gồm: Hà Nọi - Hải Phòng - Quảng Ninh. Bệnh viện Nhi Hải Dương là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành cùa tỉnh trong 3 tháng có 8000 lượt bệnh nhi đến khám và đieu trị, trong đó gần 9% mẳc bệnh tiêu chảy [5], chính vì số bệnh nhi cao như vặy nên việc theo dõi và chăm sóc ban đầu của các bà mẹ là hết sức quan trọng góp phần lớn vào hiệu quả điều trị bệnh. Bà mẹ là người đầu tiên và trực tiếp chăm sóc trẻ khi trẻ bắt đầu bị tiêu chảy tại nhà cũng như tại bệnh viện do đó kiến thức vằ thực hành chăm sóc trẻ bị tiêu chảy của bà mẹ là rằt quan trọng, việc giáo dục sức khỏe cho người mẹ về chăm sóc trẻ bị tiêu chảy là rất cần thiết, nổ không chỉ mang lại hiệu quả cho quá trình điều trị mà còn giúp cho bà mẹ chăm sóc con tại nhà tốt hơn. Đồng thời bà mẹ cũng có thê’ yên tâm tự chăm sóc và theo dõi trẻ khi chưa cần đưa trẻ đến cơ sở y tế góp phần giảm chi phí cho gia đình, xã hội và giảm tải cho bệnh viện. Từ thực tiễn trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này với các mục tiêu sau: Mô ta kiến thức, thực hành về xử trí và phòng’ Chống bệnh tiêu chảy cấp của bà mẹ có con dưới 5 tuổi điều trị tiêu chảy cấp tại Bệnh viện Nhi Hải Dương tháng 11 năm 2017.

Tags: Tiêu chảy nhi

Thuộc loại: Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở
Loại tài liệu:  Portable Document Format (.pdf)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 10.000 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD31253 Ngày gửi: 27-10-2019

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Tài Liệu Nội Khoa » Tài liệu cơ sở