Nội Tiết Học » Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi

CÂU HỎI UNG THƯ NGUYÊN BÀO NUÔI

1. Trường thứ nhất:


1. Hướng điều trị cho ung thư tế bào nuôi là :

A) Hóa trị                                                        B) Phẫu thuật  

                  C) Xạ trị                                                          D) Có thai lại

2. Điều nào sau đây không đúng khi nói về ung thư nguyên bào nuôi:

A) gây tử vong cao vì di căn đến phổi, gan, não

                 B) là một bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi      

C) có thể xảy ra sau thai trứng, sẩy thai, sinh thường

                 D) đa số rất nhạy với hóa trị

3. Phương pháp trị liệu nào không thích hợp đối với ung thư nguyên bào nuôi là:

A) hóa trị B) xạ trị

C) phẫu trị D) nạo buồng tử cung     

4. Liều Methotrexate điều trị ung thư nguyên bào nuôi là:

A) 0,1 mg / kg / ngày x 05 ngày / đợt  

B) 0,3 mg / kg / ngày x 05 ngày / đợt            

C) 01 mg / kg / ngày x 05 ngày / đợt

D) 3 mg / kg / ngày x 05 ngày / đợt

5. Liều Actinomycine D điều trị ung thư nguyên bào nuôi là:

A) 07 mcg / kg / ngày x 05 ngày  / đợt          

B) 05 mcg / kg / ngày x 05 ngày / đợt

C) 03 mcg / kg / ngày x 05 ngày / đợt

    D) 01 mcg / kg / ngày x 05 ngày / đợt

6. Đặc điểm nào sau đây SAI khi nói về thai trứng xâm lấn:

                 A) Gây xuất huyết nội                                   B) Di căn xa     

                 C) Xuyên thủng tử cung                                C) Ít nhạy với hóa chất

7. Nang hoàng tuyến là loại u nang:

                 A) Thực thể                                                   B) Cơ năng           

                 C) U hỗn hợp                                                 D) U bì

8. Đặc điểm của ung thư nguyên bào nuôi là:

                A) Gây xuyên thủng tử cung                         B) Gây xuất nội

                C) Di căn xa                                                D) Ít nhạy với hóa chất

9. Ung thư nguyên nuôi có thể xẩy ra sau những trường hợp sau. NGOẠI TRỪ:

                  A) Sau sẩy, nạo thai trứng                             B) Sau sanh thường

                  C) Sau GEU                                                   C) Chưa sanh con          

10. Nguyên tắc điều trị K nguyên bào nuôi nào sau đây không đúng:

                  A) Cắt TC hoàn toàn + 2 phần phụ đối với phụ nữ lớn tuổi đủ con

                  B) Cắt TC hoàn toàn + 2 phần phụ đối với phụ nữ trẻ tuổi chưa đủ con    

                  C) Hóa chất + bóc nhân xơ

                  D) Đa hóa chất

ĐÁP ÁN: 1:A, 2:B, 3:D, 4:B, 5:A, 6:B, 7:B, 8:C, 9:D, 10:B



2. Trường thứ hai:


Câu 1. Phương pháp nào sau đây có giá trị nhất để chẩn đoán chửa trứng xâm nhập sau khi thai trứng đã nạo

A. Theo dõi lâm sàng sau hút nạo thai trứng

B. Nạo sinh thiết buồng tử cung

C. Định lượng HCG

D. Chụp buồng tử cung có cản quang

E. Siêu âm tử cung

Hãy ghi chữ cái tương ứng với ý (câu) mà bạn cho là đúng vào phiếu trả lời

                                                                                                                 Đáp án: C

Câu 2. Triệu chứng sớm hay gặp nhất của ung thư nguyên bào nuôi là:

A. Nhiễm trùng

B. Phù phổi cấp

C. Nhức đầu

D. Ra huyết đường âm đạo dai dẳng

E. Suy gan

Hãy ghi chữ cái tương ứng với ý (câu) mà bạn cho là đúng nhất vào phiếu trả lời

                                                                                                                 Đáp án: D

Câu 3. Tất cả những câu sau đây nói về sự khác biệt giữa chửa trứng xâm nhập (CTXN) và ưng thư nguyên bào nuôi (UTNBN) đều đúng:

A. UTNBN có di căn xa, CTXN không di căn xa

B. UTNBN ít xuyên thủng cơ tử cung, CTXN chủ yếu xuyên thủng cơ tử cung

C. UTNBN thường gây xuất huyết nội, CTXN ít gây xuất huyết nội

D. UTNBN nhậy cảm với hoá chất, CTXN ít nhậy cảm với hoá chất

E. UTNBN có thể xuất hiện sau thai trứng hoặc thai thường, CTXN chỉ xuất hiện sau thai trứng

Hãy ghi chữ cái tương ứng với ý (câu) mà bạn cho là đúng nhất vào phiếu trả lời

                                                                                                                 Đáp án: D

Câu 4. Chẩn đoán ung thư nguyên bào nuôi dựa vào triệu chứng lâm sàng sau:

1. Ra huyết kéo dài Đ/S

2. Toàn thân thiếu máu Đ/S

3. Tử cung to, chắc Đ/S

4. Không có tiền sử sảy, đẻ, chửa trứng Đ/S

5. Âm đạo có nhân di căn Đ/S

Hãy ghi chữ Đ tương ứng với ý (câu) đúng, chữ S tương ứng với ý (câu) sai vào phiếu trả lời

                                                                                                    Đáp án: ĐĐSSĐ

Câu 5. Vị trí di căn phổ biến nhất của ung thư nguyên bào nuôi là:

A. Phổi 

B. Não

C. Âm đạo

D. Gan 

E. Buồng trứng 

Hãy ghi chữ cái tương ứng với ý (câu) mà bạn cho là đúng  vào phiếu trả lời

                                                                                                                 Đáp án: C

Câu 6. Thời điểm nguy hiểm nhất  khi xuất hiện ung thư nguyên bào nuôi là:

A. Xuất hiện ngay sau khi nạo thai trứng 15-20 ngày

B. Sau nạo thai trứng 1-2 năm

C. Khi đang mang thai trứng

D. Khi đã nạo thai trứng 1 tháng

E. Khi đã nạo thai trứng 5 năm

 

Tags: ung thư nguyên bào nuôi, u nguyên bào nuôi di căn lên phổi, chửa trứng, trắc nghiệm thai trứng, câu hỏi thai trứng

Thuộc loại: Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi
Loại tài liệu:  Winrar File (.rar)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 0 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD333 Ngày gửi: 08-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi