Nội Tiết Học » Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi

Tử vong mẹ và tử vong sơ sinh

Câu hỏi đã được phát triển từ các trường:


1. Trường thứ nhất:


TỬ VONG MẸ VÀ TRẺ SƠ SINH

1) Nguyên nhân tử vong mẹ cao nhất là do:

    a) Nhiễm trùng hậu sản                                           b) Băng huyết sau sanh 

    c) Sản giật                                                               d) Vở tử cung

2) Trong năm tai biến sản khoa, nguyên nhân tử vong mẹ gặp 10% là do:

    a) Băng huyết sau sanh                                           b) Nhiễm trùng hậu sản     

    c) Sản giật                                                               d) Vỡ tử cung   

3) Tỷ lệ tử vong sau sinh của các bà mẹ ở các nước đang phát triển là:

a) 40,6%                                                                 b) 50,6%

     c)  60,6%                                                                 d) 70,6%

4) Biện pháp khắc phục làm giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ sơ sinh gồm có:

    a) Mười biện pháp                                                      b) Chín biện pháp   

    c) Tám biện pháp                                                       d) Bảy biện pháp

5) Nội dung của biện pháp khắc phục thứ 4 là:

   a) Giảm nạo phá thai an toàn         b) Cung cấp đầy đủ thuốc thiết yếu và trang thiết bị

   c) Nâng cao vị thế người phụ nữ   c) Tăng cường quản lý thai nghén, khám thai đầy đủ   

6) Mô hình 3 chậm: Chậm quyết định tìm kiếm sự chăm sóc (mô hình 1). NGOẠI TRỪ:

   a) Nhân tố văn hóa                                                         b) Kinh tế xã hội

   c) Chất lượng chăm sóc                                                 d) Trình độ văn hóa

7) Nguyên nhân tử vong của trẻ sơ sinh cao nhất chiếm tỷ lệ 21% là do:

   a) Uốn ván                                                                      b) Viêm phổi

   c) Ngạt                                                                           d) Chấn thương

8) Người mẹ bị nhiễm trùng trong khi mang thai (STDs, HIV) ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh. NGOẠI TRỪ:

    a) Đẻ non                                                                        b) Nhiễm khuẫn mắt

    c) Viêm phổi                                                                   d) Ỉa chảy        

9) Tỷ lệ %của nguyên nhân gián tiếp gây tử vong cho người mẹ chiếm khoảng:

     a) 10 – 15%                                                                    b) 15 – 20%     

     c) 20 -25%                                                                      d) 25 – 30%

10) Tử vong mẹ là cái chết của người phụ nữ trong khi mang thai hoặc trong vòng thời gian sau khi kết thúc thai nghén là:

     a) 15 ngày                                                                      b) 30 ngày

     c) 42 ngày                                                                     d) 45 ngày


ĐÁP ÁN 

1-a; 2-d; 3-c; 4-b; 5-a; 6- c; 7-c; 8-d; 9-b; 10-c



 

2. Trường thứ hai:


//Tử vong mẹ và trẻ sơ sinh//

//……………………..//


::SAN_Y6_01::

Lý do chính gây tử vong sơ sinh là:{

~ Dị tật bẩm sinh.

~ Thai kém phát triển.

= Đẻ non.

~ Ngôi bất thường.}


::SAN_Y6_02::

Nguyên nhân trực tiếp gây tử vong mẹ cao nhất hiện nay là:{

~ Sản giật.

= Băng huyết.

~ Nhiễm khuẩn.

~ Đẻ khó.}


::SAN_Y6_03::

Yếu tố nào sau đây không phải là nguyên nhân gây tử vong trẻ < 1 tuổi:{

~ Nhiễm khuẩn hô hấp cấp.

= Uốn ván rốn.

~ Nhiễm khuẩn toàn thân.

~ Suy dinh dưỡng.}


::SAN_Y6_04::

Nguyên nhân gián tiếp gây tử vong mẹ là:{

~ Sản giật.

~ Nạo thai không an toàn.

~ Thai ngoài tử cung.

= Bệnh tim mạch với thai nghén.}


::SAN_Y6_05::

Tỷ lệ tử vong mẹ được tính: số bà mẹ chết trong năm/số trẻ đẻ sống trong năm nhân (x)`với:{

~ 100.

~ 1 000.

~ 10 000.

= 100 000.}


::SAN_Y6_06::

Biện pháp nào sau đây không làm giảm tỷ lệ tử vong mẹ:{

~ Kế hoạch hoá gia đình.

~ Nạo hút thai an toàn.

~ Truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

= Quản lý bệnh phụ khoa.}


::SAN_Y6_07::

Tử vong mẹ là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp, làm cho mẹ chết trong thời kỳ thai nghén kể từ ngày {= bắt đầu mang thai đến } hết 42 ngày của thời kỳ hậu sản.


::SAN_Y6_08::

Những câu sau về tử vong mẹ và trẻ sơ sinh là đúng hay sai:{

~ Tử vong chu sản là trẻ chết trong vòng tuổi thai 28 tuần đến hết tuần đầu sau đẻ ->Đúng

~ Chết trong chuyển dạ là chết trong thời gian chuyển dạ và 24 giờ đầu sau đẻ ->sai.}



 

3. Trường thứ ba:

1. Tử vong mẹ là tử vong của người phụ nữ trong khi mang thai hoặc trong vòng 6 tuần sau khi kết thúc thai kỳ

A. Đúng

B. Sai

2. Nguyên nhân tử vong mẹ bao gồm:

A. Nguyên nhân có liên quan hoặc nặng lên vì thai nghén

B. Do tai nạn trong khi mang thai

C. Do quản lý thai nghén

D. A.B,C đúng

E. A,C đúng

3. Nguyên nhân trực tiếp gây tử vong mẹ là do:

A. Băng huyết, nhiễm trùng

B. Băng huyết, nhiễm trùng, bệnh tim và thai nghén

C. Băng huyết, nhiễm trùng, tiền sản giật - sản giật

D. Băng huyết, nhiễm trùng, HIV/AIDS

E. Tất cả các câu trên

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến tử vong mẹ bao gồm:

A. Dân trí

B. Kinh tế

C. Mạng lưới y tế địa phương

D. A,C đúng

E. A,B,C đúng

5. Nguyên nhân chủ yếu của tử vong trẻ sơ sinh bao gồm:

A. Suy hô hấp, nhiễm trùng

B. Suy hô hấp, suy dinh dưỡng

C. Suy dinh dưỡng

D. Suy hô hấp, nhiễm trùng, suy dinh dưỡng

E. Suy dinh dưỡng, nhiễm trùng

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến tử vong trẻ sơ sinh

A. Chậm quyết định tìm kiếm sự chăm sóc

B. Chậm xác định và đi đến cơ sở y tế

C. Chậm tiếp nhận điều trị đầy đủ và thích hợp

D. A,B, C đúng

E. B,C đúng

7. Tỷ lệ tử vong bà mẹ trước sinh ở các nước đang phát triển là:

A. 23,9%

B. 13,9%

C. 33,9%

D. 3,9%

E. 43,9%

8. Tỷ lệ tử vong trong khi sinh của bà mẹ ở các nước đáng phát triển

A. 19,5%

B. 15,5%

C. 25,5%

D. 35,5%

E. 60,6%

9. Hãy xác định tỉ lệ tử vong sau sinh của bà mẹ ở các nước đang phát triển

A. 40,6%

B. 50,6%

C. 60,6%

D. 70,6%

E. 30,6%

10. Nguyên nhân đứng đầu trong tử vong mẹ là:

A. Tăng huyết áp  trong thai nghén

B. Chảy máu sau sinh

C. Nhiễm trùng hậu sản

D. Nạo phá thai không an toàn

E. Đẻ khó


Đáp án: 1A, 2E, 3C, 4E, 5D, 6D, 7A, 8B, 9C, 10 B

 

Tags: tai biến sản khoa, trắc nghiệm các chỉ số về chăm sóc sức khỏe sinh sản dân số., tử vong ở mẹ và trẻ, ối vỡ non ối vỡ sớm

Thuộc loại: Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi
Loại tài liệu:  Winrar File (.rar)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 0 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD343 Ngày gửi: 08-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi