Nội Tiết Học » Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi

CHẢY MÁU BẤT THƯỜNG TỬ CUNG


1. Rong kinh:

A. Ra máu có chu kỳ

B. Kéo dài trên 7 ngày

C. Gồm có rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể

D. Rong kinh là triệu chứng không phải là bệnh

E. Tất cả các câu trên đều đúng

2. Rong huyết

A. Là hiện tượng ra huyết từ đường sinh dục kéo dài trên 7 ngày

B. Có chu kỳ

C. Không có chu kỳ

D. A và B đúng

E. A và C đúng

3. Chảy máu bất thường từ tử cung có thể do:

A. Các thương tổn thực thể ở cơ quan sinh dục

B. Các biến chứng liên quan đến thai nghén

C. Bệnh lý toàn thân

D. Các yếu tố do thuốc

E. Tất cả các câu trên

4. Các thương tổn thực thể ở cơ quan sinh dục gây chảy máu bất thường ở tử cung có thể do:

A. U xơ tử cung dưới niêm mạc

B. Lao sinh dục

C. Bệnh tế bào nuôi

D. A và B đúng

E. A và C đúng

5. Chảy máu bất thường ở tử cung do tổn thương thực thể ở cơ quan sinh dục cần chẩn đoán phân biệt với các bệnh sau

A. U xơ tử cung

B. Lạc nội mạc trong cơ tử cung

C. Dị dạng tử cung

D. Lao sinh dục

E. Tất cả các câu trên

6. Chảy máu bất thường ở tử cung không phải do tổn thương thực thể ở cơ quan sinh dục là:

A. Polype tử cung

B. Polype cổ tử cung

C. Viêm nội mạc tử cung sau đẻ

D. Các khối u nội tiết buồng trứng

E. Ung thư cổ tử cung

7. Các biến chứng liên quan với thai nghén gây chảy máu bất thường ở tử cung có thể do:

A. Sẩy thai

B. Thai ngoài tử cung

C. Sót nhau

D. A và B đúng

E. A, B và C đúng

8. Chảy máu bất thường ở tử cung không phải do  biến chứng của thai nghén

A. Viêm nội mạc tử cung sau đẻ

B. Bệnh tế bào nuôi

C. Thai ngoài tử cung

D. Lạc nội mạc tử cung

E. Sót nhau

9. Các biến chứng liên quan với bệnh lý toàn thân gây chảy máu bất thường ở tử cung có thể do:

A. Các bệnh về máu

B. Điều trị các thuốc chống đông máu

C. Thiếu máu mãn tính

D. A và B đúng

E. A và C đúng

10. Biến chứng do thuốc gây chảy máu bất thường ở tử cung có thể do:

A. Điều trị Hormon thay thế

B. Tiêm Depo - Provera

C. Điều trị các thuốc chống đông máu

D. B và C đúng

E. A,B và C đều đúng

11. Rong kinh, rong huyết tuổi trẻ

A. Thường gặp ở tuổi dậy thì

B. Nguyên nhân do cường Estrogen

C. Do nồng độ Progesterone trong máu thấp

D. Thường gặp ở chu ký kinh có phóng noãn

E. A và B đúng

12. Điều trị rong kinh rong huyết tuổi trẻ bao gồm

A. Loại trừ nguyên nhân ác tính, bệnh lý về máu

B. Nạo buồng tử cung bằng Progesteron

C. Đề phòng rong kinh ở vòng kinh sau bằng cho vòng kinh nhân tạo

D. Kết hợp với thuốc cầm máu, co hồi tử cung

E. Tất cả các câu trên

13. Điều trị triệu chứng rong kinh, rong huyết tiền mãn kinh tốt nhất là nạo niêm mạc tử cung vì những lợi ích sau:

A. Cầm máu nhanh

B. Giúp tử cung go hồi tốt

C. Làm giải phẫu bệnh để xác định tình trạng niêm mạc tử cung

D. A và C đúng

E. B và C đúng

14. Rong kinh, rong huyết tuổi sinh đẻ gồm các đặc điểm sau, ngoại trừ:

A. Xảy ra ở tuổi 18-45

B. Cường kinh phần lớn do tổn thương thực thể

C. Rong kinh, rong huyết có tổn thương thực thể phải chỉ định phẫu thuật

D. Rong kinh do chảy máu trước kinh có thể do tổn thương thực thể hoặc do giai đoạn hoàng thể ngắn

E. Rong kinh do chảy máu sau kinh có thể do tổn thương thực thể hoặc do giai đoạn hoàng thể kéo dài

15. Rong kinh do quá sản tuyến nang có các đặc điểm sau

A. Kinh sớm, ra huyết nhiều và kéo dài

B. Niêm mạc tử cung dày có khi tới 3-5cm

C. Nạo niêm mạc tử cung 50% khỏi trong một thời gian dài

D. A và C đúng

E. B và C đúng

Câu hỏi đúng/sai

16. Rong kinh cơ năng thông thường do nguyên nhân không phóng noãn

A. Đúng 

B. Sai

17. Bé gái trong lần thấy kinh đầu tiên đã bị rong kinh, lượng kinh nhiều. Bước đầu tiên cần đặt vấn đề điều trị cầm máu để tránh mất máu

A. Đúng

B. Sai

18. Trong tất cả những trường hợp rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh đều phải nghi ngờ có nguyên nhân ác tính

A. Đúng

B. Sai 


Câu hỏi điền vào chỗ trống

19. Có 5 nhóm nguyên nhân riêng biệt gây chảy máu bất thường ở tử cung

A. Biến chứng của thai nghén

B. .........   .........   .........   ..........  ........

C. Bệnh toàn thân

D. Các yếu tố do thuốc

E. Rong kinh, rong huyết cơ năng

20. Rong kinh tiền mãn kinh sinh thiết niêm mạc tử cung phần lớn có hình ảnh ............    ............Trong lúc đó, rong kinh tiền mãn kinh hay gặp hình ảnh niêm mạc tử cung  ...........



Đáp án:

1E 2E 3E 4D 5E 6C 7E 8D 9C 10E 11A 12E

13D 14C 15E 16A 17B 18A

19.Bất thường đường sinh dục 20. phát triển ............teo



 

2. Trường thứ hai:

1. Gọi là thiểu kinh khi:

a) Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày.

b) Lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường.

c) Số ngày có kinh kéo dài hơn bình thường.

d) Ra huyết âm đạo bất thường với số lượng không nhiều, không đều, không đúng chu kỳ.

e) Lượng máu kinh ra rất ít.

2. Gọi là cường kinh khi:

a) Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày.

b) Lượng máu kinh ra nhiều hơn so với bình thường.

c) Số ngày có kinh kéo dài hơn bình thường.

d) Ra huyết âm đạo bất thường với số lượng không nhiều , không đều, không đúng chu kỳ.

e) Lượng máu kinh ra rất ít.

3. Gọi là rong huyết khi:

a) Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày.

b) Lượng máu kinh ra nhiều hơn so với bình thường.

c) Số ngày có kinh kéo dài hơn bình thường.

d) Ra huyết âm đạo bất thường với số lượng không nhiều, không đều, không đúng chu kỳ.

e) Lượng máu kinh ra rất ít.

4. Gọi là đa kinh khi:

a) Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày.

b) Lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường.

c) Số ngày có kinh kéo dài hơn bình thường.

d) Ra huyết âm đạo bất thường với số lượng không nhiều, không đều, không đúng chu kỳ.

e) Lượng máu kinh ra rất ít.

5. Gọi là rong kinh khi:

a) Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày.

b) Lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường.

c) Số ngày có kinh kéo dài hơn bình thường.

d) Ra huyết âm đạo bất thường với số lượng không nhiều, không đều, không đúng chu kỳ.

e) Lượng máu kinh ra rất ít.

6. ở tuổi dậy thì, thường có thể gặp:

a) Cường kinh.

b) Rong kinh.

c) Kinh không đều.

d) Rong huyết.

e) Tất cả đều có thể gặp.

7. ở tuổi tiền mãn kinh, thường có thể gặp:

a) Cường kinh.

b) Rong kinh.

c) Kinh không đều.

d) Rong huyết.

e) Tất cả đều có thể gặp.

8. Trước một xuất huyết âm đạo bất thường ở tuổi tiền mãn kinh, xét nghiệm phải làm là:

a) Định lượng FSH, LH.

b) Định lượng estradiol.

c) Nạo sinh thiết từng phần.

d) Định lượng Progesterone.

e) Tất cả đều cần thiết.

9. Trước một xuất huyết âm đạo bất thường ở tuổi dậy thì, xét nghiệm phải làm là:

a) Định lượng FSH, LH.

b) Định lượng estradiol.

c) Nạo sinh thiết từng phần.

d) Định lượng progesterone.

e) Các xét nghiệm kể trên đều không phải là xét nghiệm cần thiết.

10. Bệnh lý nào sau đây không phải là nguyên nhân của xuất huyết tử cung bất thường?

a) U xơ tử cung dưới niêm mạc.

b) Viêm nội mạc tử cung.

c) Tăng sinh nội mạc tử cung.

d) Polyp cổ tử cung.

e) U buồng trứng chế tiết nội tiết tố.


   Đáp án

        1e           2b          3d          4a           5c          6e          7e           8c          9e         10d   


 

Tags: trước một xuất huyết âm đạo bất thường ở tuổi tiền mãn kinh, xét nghiệm cần làm là

Thuộc loại: Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi
Loại tài liệu:  Winrar File (.rar)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 0 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD351 Ngày gửi: 08-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi