Nội Tiết Học » Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi

THIẾU MÁU VÀ THAI NGHÉN

1. Trong thai kỳ, thiếu máu thường chiếm

A. 10%

B. 15%

C. 20%

D. 10 - 15%

E. 30%

2. Thiếu máu trong thai kỳ được định nghĩa khi tỷ lệ Hemoglobin (Hb)

A. > 10g/100ml máu

B. < 10g/100ml máu

C. < 6g/100ml máu

D. < 5g/100ml máu

E. Các câu trên đều sai.

3. Triệu chứng lâm sàng của thiếu máu trong thai kỳ bao gồm.

A. Da niêm mạc nhợt nhạt, suy nhược cơ thể

B. Nhịp tim nhanh, khó thở.

C. Ù tài, chóng mặt, vàng da nhẹ

D. Có thể viêm lưỡi ( tháng cuối)

E. Các câu trên đều đúng.

4. Triệu chứng cận lâm sàng giúp chẩn đoán thiếu máu trong thai kỳ khi:

A. Xét nghiệm hồng cầu giảm

B. Hemoglobin giảm: < 10g/100ml máu

C. Xét nghiệm tủy đồ: Hồng cầu về kích thước tùy loại

D. Xét nghiệm sắt huyết thanh, Acid folic, Folat đều giảm.

E. Các câu trên đều đúng.

5. Thiếu máu trong thai nghén thường dẫn đến:

A. Đẻ non

B. Suy dinh dưỡng thai nhi

C. Tăng thể tích bánh rau

D. Nguy cơ nhiễm trùng hậu sản

E. Các câu trên đều đúng

6. Thuốc điều trị thiếu máu có thể dùng

A. Fer Oxalat, Lederfolin

B. Tardyferon 80mg

C. Tardyferon B9

D. Acide folic, Speciafuldine 5mg

E. Các câu trên đều đúng

7. Ảnh hưởng của thiếu máu lên mẹ và con

A. Giảm khả năng lao động của mẹ, tử vong mẹ tăng

B. Aính hưởng thần kinh trí tuệ của mẹ

C. Đẻ non, thai chết lưu, thai chết trong đẻ

D. Trẻ bị nhược cơ

E. Các câu trên đều đúng

8. Các yếu tố có ảnh hưởng đến thiếu máu trong thai kỳ bao gồm:

A. Đẻ dày, đẻ nhiều lần, bệnh giun móc của mẹ

B. Mức thu nhập của mẹ thấp ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật do ăn uống kém

C. Trình độ văn hóa thấp kém

D. Rối loạn kinh nguyệt trước khi có thai

E. Các câu trên đều đúng

9. Các biện pháp dự phòng và điều trị thiếu máu trong thai kỳ bao gồm:

A. Cung cấp sắt tuổi vị thành niên, chống giun sán

B. Cung cấp sắt cho mẹ trong thai kỳ

C. Chuyền máu nếu mẹ thiếu máu qua kết quả xét nghiệm hồng cầu, hémoglobin (Hb).

D. Chế độ ăn hợp lý nhiều năng lượng cho mẹ, bổ sung chất khoáng và nhiều vitamin. Vệ sinh môi trường.

E. Các câu trên đều đúng

10. Một trong các nguyên nhân gây nên thiếu máu mẹ trong thai nghén là:

A. Nhiễm giun móc

B. Nhiễm giun đũa

C. Ăn uống kém

D. Rối loạn kinh nguyệt

E. Các câu trên đều sai

11. Nhu cầu sắt thường tăng lên trong lúc có thai do:

A. Tăng tạo hồng cầu cho thai nhi

B. Tăng tạo huyết cầu

C. Nhu cầu của thai nhi

D. Hai câu A và B đúng

E. Hai câu B và C đúng

12. Nguyên nhân chính gây ra bệnh thiếu máu hồng cầu khổng lồ là do:

A. Thiếu Folat

B. Thiếu Vitamin B1

C. Thiếu Vitamin B6

D. Thiếu Vitamin B12

E. Thiếu Vitamin A và C

13. Trong bệnh lý thiếu máu thai nghén, nếu tỷ lệ Hémoglobin> 8g/100ml cần điều trị bằng:

A. Cho sản phụ dùng Ferrous sulfate 200mg mỗi ngày

B. Chuyền máu đồng nhóm

C. Chuyền hồng cầu khối

D. Chuyền Plasma

E. Các câu trên đều sai

14. Nếu tỷ lệ Hémoglobin< 8g/100ml cần điều trị:

A. Chuyền máu đồng nhóm (trước tuần thai 36)

B. Chuyền dịch điện giải

C. Chuyền hồng cầu khối

D. Cho sản phụ dùng Ferrous sulfate trong một tháng

E. Hai câu A và D đúng

15. Cần phát hiện nguy cơ thiếu máu trong thai nghén bằng cách cho xét nghiệm công thức máu, Hémoglobin vào thời điểm.

A. Tháng thứ 2 của thai kỳ

B. Tháng thứ 8 của thai kỳ

C. Tháng thứ 4 của thai kỳ

D. Tháng thứ 5 của thai kỳ

E. Các câu trên đều sai

16. Tỷ lệ thiếu máu thường gặp ở phụ nữ có thai:

A. 30%

B. 20%

C. 50%

D. 90%

E. 100%

17. Máu có các chức năng sau đây đối với cơ thể

A. Chức năng hô hấp

B. Chức năng dinh dưỡng, chức năng điều nhiệt

C. Chức năng đào thải, chức năng bảo vệ

D. Chức năng điều hoà cân bằng nội môi

E. Các câu trên đều đúng

18. Theo WHO thiếu máu nặng ở phụ nữ mang thai khi nồng đồ Hémoglobin (Hb g/de).

A. < 5g/dl

B. <8g/dl

C. <6g/dl

D. < 10g/dl

E. > 8g/dl

19. Thiếu máu hồng cầu nhỏ kèm sắt huyết thanh bình thường thường gặp trong bệnh lý.

A. Ngộ độc INH

B. Ethanol

C. Rối loạn chuyển hoá vitamin B6

D. Thiếu vitamin B12

E. Ba câu A, B và C đúng

20. Để đề phòng nguy cơ xảy ra cho cả mẹ và con do tình trạng thiếu máu thai nghén gây ra, chúng ta cần phải:

A. Cho sản phụ dùng thuốc sắt trong suốt thai kỳ

B. Cho sản phụ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng

C. Truyền máu nếu thiếu máu

D. Quản lý thai nghén tốt tại địa phương

E. A, B, C và D đúng.


ĐÁP ÁN:  thiếu máu và thai 

1D, 2B, 3E, 4E, 5E, 6E, 7E, 8E, 9E, 10A, 11E, 12D, 13A, 14E, 15C, 16C, 17E, 18C, 19E, 20E.

 

 

Tags: hiv và thai nghén, thuoc.speciafuldine, khái niệm thiếu máu trong thai nghén, Thiếu máu và thai nghén, TRẮC NGHIỆM bệnh tim VÀ THAI NGHÉN, THIẾU MÁU TRONG THAI KÌ, thiếu máu trong thai kì

Thuộc loại: Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi
Loại tài liệu:  Winrar File (.rar)
Gửi bởi: Guest Kích cỡ: *******
Mức phí: 0 vnd Lần tải: *******
Mã tài liệu: TLD371 Ngày gửi: 08-04-2014

Hỗ trợ qua Email và Yahoo Chát

THÔNG BÁO: từ tháng 04/2018 vì một số lý do bất khả kháng hệ thống nạp điểm bằng thẻ cào của chúng tôi sẽ buộc phải tạm dừng. Trong thời gian này quý khách nạp điểm vào hệ thống thực hiện bằng cách chuyển Khoản qua tài khoản Ngân hàng hoặc ví điện tử MOMO. HỖ TRỢ 0915.558.890

Thông tin tài khoản Ngân hàng của Chúng tôi:

 

Tên tài khoản: BÙI QUANG THỤ : Số tài khoản: 0451000273276

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công-Hà Nội

Hoặc

 

Chuyển tiền qua ví điện tử MOMO 

 

ví điện tử MOMO bạn có thể chuyển điểm qua số điện thoại 0915558890

Noitiethoc.com, thuvienykhoa.vn chúng tôi hỗ trợ tìm tài liệu y học theo yêu cầu

+ Tìm tài liệu theo chủ đề, theo đề tài, báo cáo, luận văn bạn đang làm..

+ Hỗ trợ tìm tải tài liệu y học các trang 123doc, xemtailieu, yhth, tailieu.vn...

+ Tìm sách báo, tiếng anh, tiếng pháp, giáo trình y học trong và ngoài nước..

Hotline : 0915.558.890 or 0978.770.836 EMail Noitiethoc86@gmail.com

Tài liệu khác thuộc Ngân Hàng Đề Thi,Bệnh Án » Đề Thi