“Đeo găng” Phương pháp hiệu quả trong thay băng bỏng bàn tay trẻ em

“Đeo găng” Phương pháp hiệu quả trong thay băng bỏng bàn tay trẻ em.
Nguyễn Thị Hương1, Hồ Thị Vân Anh 1
1 Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Sử dụng găng tay phẫu thuật vô trùng để che phủ vết thương không phải là điều mới. Găng tay phẫu thuật đã được sử dụng để băng các vết thương mới và cũng được ứng dụng hỗ trợ trong liệu pháp hút áp lực âm điều trị vết thương.
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một ca bệnh hay về sử dụng găng tay phẫu thuật để che phủ vết thương bỏng vùng bàn tay ở trẻ nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là: Vật liệu sẵn có, chi phí thấp, dễ sử dụng, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương và phù hợp với trẻ nhỏ tạo điều kiện cho sự phối hợp điều trị tốt hơn.

Găng tay phẫu thuật vô trùng thường được sử dụng trong quá trình phẫu thuật tại phòng mổ. Găng tay y tế sử dụng một lần được khử trùng sử dụng trong quá trình thay băng tại buồng băng. Một số nghiên cứu sử dụng găng tay vô trùng trong giữ cốđịnh  mảnh da ghép sau  phẫu thuật bỏng mới vùng ngón bàn tay. Một số nghiên cứu khác thì sử dụng găng tay vô trùng cốđịnh da ghép trong hỗ trợ cùng liệu pháp hút áp lực  âm  làm  liền  các  mảnh  da  ghép  sau phẫu thuật xử lý sẹo bỏng.  Trong trường hợp ca bệnh  dưới đây, chúng tôi mô tảphương pháp đơn giản, dễthực hiện, sử dụng găng tayđể che  phủvết thương bỏng vùng bàn tay trẻ nhỏ.

MÃ TÀI LIỆU

TCYDH.2022.01989

Giá :

20.000đ

Liên Hệ

0978.770.836