Điều trị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng đề kháng Methicilin bằng phối hợp kháng sinh Fosfomycin và Amikacin trên 1 ca bệnh nhân bỏng

Điều trị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng đề kháng Methicilin bằng phối hợp kháng sinh Fosfomycin và Amikacin trên 1 ca bệnh nhân bỏng
Lương Quang Anh1, Trần Quang Phú1
1 Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt

Nhiễm khuẩn do Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA) được ghi nhận thường xuyên ở hầu hết các trung tâm y tế, đặc biệt là những bệnh nhân có thời gian điều trị kéo dài ở khoa Hồi sức tích cực. Ở những bệnh nhân bỏng, tử vong do thất bại trong hồi sức ban đầu không còn phổ biến trong những năm gần đây. Nhiễm khuẩn huyết là nguyên nhân chính tử vong ở những bệnh nhân này mặc dù có sự ra đời của nhiều kháng sinh mới. Sự xuất hiện của các vi khuẩn kháng thuốc là hậu quả phổ biến của việc lạm dụng thuốc kháng sinh, được minh họa bằng sự xuất hiện của MRSA.

Nhiễm khuẩn do Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA) được ghi nhận thường xuyên ở hầu hết các trung tâm y tế, đặc biệt là những bệnh nhân có thời gian điều trị kéo dài ở khoa Hồi sức tích cực. Ở những bệnh nhân bỏng, tử vong do thất bại trong hồi sức ban đầu không còn phổ biến trong những năm gần đây. Nhiễm khuẩn huyết là nguyên nhân chính tử vong ở những bệnh nhân này mặc dù có sự ra đời của nhiều kháng sinh mới.
Sự xuất hiện của các vi khuẩn kháng thuốc là hậu quả phổ biến của việc lạm dụng thuốc kháng sinh, được minh họa bằng sự xuất hiện của MRSA.

MÃ TÀI LIỆU

TCYDH.2022.01974

Giá :

20.000đ

Liên Hệ

0978.770.836