Hóa Sinh Lâm Sàng -555 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đáp Án

Hóa Sinh Lâm Sàng -555 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đáp Án

Chủ biên: TS. BS. Bùi Tuấn Anh –Nhà xuất bản y học 2015

Hóa Sinh Lâm Sàng-555 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đáp Án dưới dạng các câu hỏi với sẽ giúp các sinh viên các trường Y có thể tham khảo, qua đó có thể giúp bạn đọc ôn lại một số kiến thức về chuyên ngành, từ đó có thể củng cố và trang bị cho bản thân khi học tập cũng như công tác trong chuyên ngành này

ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI, AD SẼ GỬI LẠI SÁCH CHO BẠN QUA EMAIL SAU 5PH

Khoa học ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho lĩnh vực cận lâm sàng có những bước tiến bộ rõ nét, hỗ trợ cho lâm sàng trong công tác khám và điều trị bệnh ngày càng tốt hơn. Hóa sinh lâm sàng ở nước ta những năm gần đây đã có những trang thiết bị tân tiến chất lượng với tốc độ phân tích cao, có độ chính xác, tin cậy giúp ích trong việc thăm dò, theo dõi và điều trị bệnh. Hóa sinh lâm sàng cùng các chuyên khoa khác trong bệnh viện và ngành Y tế nói chung làm cải thiện và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Nhân tố con người là quan trọng. Trong hóa sinh lâm sàng nếu cán bộ chuyên ngành không thực sự hiểu biết về mục đích và ý nghĩa lâm sàng của các xét nghiệm thì việc hỗ trợ cho lâm sàng rất hạn chế. Vì là một trong rất ít chuyên ngành trong bệnh viện mà không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên đòi hỏi càng nâng cao và bồi dưỡng hơn nữa các kiến thức để có thể đáp ứng với nhu cầu của lâm sàng. Hóa Sinh Lâm Sàng-555 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đáp Án dưới dạng các câu hỏi với sẽ giúp các sinh viên các trường Y có thể tham khảo, qua đó có thể giúp bạn đọc ôn lại một số kiến thức về chuyên ngành, từ đó có thể củng cố và trang bị cho bản thân khi học tập cũng như công tác trong chuyên ngành này.

Cuốn sách được chia thành hai phần chính: phần cầu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và phẩn đáp án. Ngoài ra còn có khoảng tham chiếu sinh học ở người bình thường và hệ số chuyển đổi của các thông số này từ đơn vị cũ sang đơn vị SI và ngược lại. Phần câu hỏi từ những khái niệm chung, chức phận hóa sinh các cơ quan, phần tổng hợp chung và cuối cùng là các tình huống lâm sàng cần biện luận có liên hệ với lâm sàng. Phần tình huống cần phải có kiến thức tổng hợp trong nhận định (có phần lý giải các tình huống ở phần đáp án).

Xem thêm :Nghiên cứu một số chỉ số huyết học và hóa sinh máu ở bệnh nhân ngoại khoa truyền máu khối lượng lớn tại bệnh viện Việt-Đức

So sánh tác dụng của hai phương pháp gây mê tĩnh mạch hoàn toàn bằng propofol có và không kiểm soát nồng độ đích

31 thoughts on “Hóa Sinh Lâm Sàng -555 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Và Đáp Án”

Comments are closed.