Liệu pháp hút áp lực âm trong điều trị vết thương bàn tay trẻ em

Liệu pháp hút áp lực âm trong điều trị vết thương bàn tay trẻ em
Nguyễn Thị Hương1
1 Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt

Liệu pháp hút áp lực âm được sử dụng phổ biến như một biện pháp hỗ trợ trong phẫu thuật ghép da. Kỹ thuật hút áp lực âm được trình bày trong bài viết này giúp làm giảm đáng kể số lần thay băng. Ghép da vùng bàn tay vẫn luôn đặt ra những khó khăn do khả năng khó bám dính của mảnh da ghép. Trên thị trường, miếng bọt xốp dùng trong hút áp lực âm có sẵn kích cỡ cho người lớn, không có cỡ riêng dành cho trẻ nhỏ.
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu kỹ thuật hút áp lực âm (NPWT) hình “găng tay” tùy chỉnh để sử dụng hỗ trợ quá trình bám sống của các mảnh da ghép vùng bàn tay ở trẻ em.

Trước đây, để cố định các mảnh da ghép trên nền ghép, người ta tiến hành khâu cố định. Áp dụng hút áp lực âm trong phẫu thuật ghép da nhằm hạn chế tụ dịch dưới mảnh da ghép, làm tăng khả năng bám sống của mảnh da ghép. Kỹ thuật này có ý nghĩa đối với những vết thương ở những vị trí đặc biệt như gót chân, đáy chậu, nách và bàn tay. Những vị trí này khó cố định mảnh da ghép. Kỹ thuật sử dụng áp lực âm tại những vị trí da khó bám sống đã được sử dụng thời gian qua và áp dụng đối với bệnh nhân người lớn là chủ yếu.

MÃ TÀI LIỆU

TCYDH.2022.01973

Giá :

20.000đ

Liên Hệ

0978.770.836