Nghiên cứu khả năng dung nạp trên da lành và ảnh hưởng của Gel Nano cellulose khi dùng lâu dài trên động vật thực nghiệm

Nghiên cứu khả năng dung nạp trên da lành và ảnh hưởng của Gel Nano cellulose khi dùng lâu dài trên động vật thực nghiệm.
Nguyễn Ngọc Tuấn1, Lâm Thị Đan Chi1, Nguyễn Văn Thịnh1
1 Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Vật liệu nanocellulose từ nuôi cấy vi khuẩn có tác dụng che phủ tạm thời vết thương. Nhung hươu chứa nhiều yếu tố tăng trưởng cần thiết cho quá trình liền vết thương như EGF, TGF, IGF… Vật liệu Gel Nanocellulose kết hợp chiết xuất nhung hươu (BC-A) do Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH Geneworld sản xuất, đạt tiêu chuẩn cơ sở. Để có cơ sở tiến hành trên lâm sàng, chúng tôi tiến hành nghiên cứu nhằm mục tiêu khả năng dung nạp trên da lành và ảnh hưởng của chế phẩm khi dùng lâu dài trên thỏ, thực hiện theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, WHO và OECD.
Nghiên cứu khả năng dung nạp trên da lành cho thấy chế phẩm không gây kích ứng, điểm kích ứng bằng 0. Chế phẩm khi dùng liều 5g trên diện tích da thỏ
rộng 30cm2 liên tục trong 30 ngày không gây rối loạn toàn thân, Không có sự thay đổi đáng kể (p > 0,05) về trọng lượng cơ thể, các chỉ số xét nghiệm huyết học và sinh hóa, điện tim, không quan sát thấy các tổn thương mô bệnh học tại gan, lách, thận.

MÃ TÀI LIỆU

TCYDH.2022.02037

Giá :

20.000đ

Liên Hệ

0978.770.836